Du học Nhật Bản có khó không?

Du họс Nhật Bản đаng ngàу сàng thu hút nhiều bạn trẻ. Tuу nhiên, không mấy аi trong chúng ta đã kịp trаng bị cho mình những hành trаng cần thiết để đi du học. Đối với nhiều người thì đất nướс Nhật Bản và du học Nhật Bản còn tỏ rа khá lạ lẫm.

Du học Nhật Bản vừa khó lại vừa dễ. Khó là ở chỗ người đi du học vẫn chưa thực sự hiểu rõ đất nước, con người và điều kiện sống ở nơi mà mình sẽ đến. Dễ là vì những điều kiện xét duyệt hồ sơ, thủ tục visa và dịch vụ tư vấn, cung cấp thông tin du học đúng cách sẽ giúp học sinh và các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con mình đi du học.

Điều kiện tiên quyết cho du học Nhật Bản là người học phải có đủ thông tin về du học. Các bạn trẻ có thể tìm hiểu thông tin qua Internet, sách báo hay các dịch vụ hỗ trợ khác. Đặc biệt là Dịch vụ Tư vấn Du học, nó chính là cửa ngõ giúp chúng ta tiếp cận nhanh nhất với mục tiêu du học. Đến với công ty tư vấn du học HTL, các bạn sẽ được tư vấn đầy đủ những thông tin về du học Nhật Bản và công ty sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn có cơ hội được sang Nhật học tập và sinh sống.

du-hoc-nhat-ban-co-kho-khong-1

Môi trường học tập và sinh hoạt tại Nhật cũng có những đặc thù riêng. Tại Nhật Bản, các bạn cần phải tham dự kỳ thi tuyển để nhập học vào các trường Đại học. Các hình thức thi gồm có thi vấn đáp, thi viết, xét duyệt hồ sơ, các môn thi bao gồm tiếng Nhật, tiếng Anh, toán, lý v.v… Tại Việt Nam, các bạn sẽ được công ty Du học luyện phỏng vấn và cung cấp một vốn tiếng Nhật ban đầu. Sau đó, học viên cần phải sang học tiếng Nhật tại một trường ngôn ngữ trước khi thi vào Đại học.

Giá cả và chi phí sinh hoạt bên Nhật khá đắt đỏ nhưng bù vào đó thì người ta lại rất dễ tìm được công việc làm thêm. Đặc biệt là vào thời điểm từ tháng 9 đến tháng 12, Vì vậy, học sinh nên chọn nhập học vào tháng 7 và tháng 10 sẽ dễ dàng hoà nhập với cuộc sống bên Nhật hơn.

du-hoc-nhat-ban-co-kho-khong

Việc lựa chọn trường phù hợp với bản thân cũng là điều kiện quan trọng nhất. Trường đó phải là trường có điều kiện giáo dục tốt và có ngành học mình đang theo đuổi. Hơn nữa, nếu là trường dạy tiếng Nhật thì đó phải là trường có uy tín trong đào tạo tiếng Nhật, nhiều học viên đỗ trong kỳ thi đại học. Điều này thì vai trò của các dịch vu Tư vấn Du học tỏ ra hết sức quan trọng. Theo kinh nghiệm thì các bạn trẻ nên tìm đến với các trường dạy tiếng Nhật ngoài Tokyo vì ở đó sẽ dễ tìm việc làm thêm lại có mức lương thoả đáng và chi phí sinh hoạt, đi lại cũng “dễ chịu” hơn.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục – Khoa học Nhật, đến năm 2002, nước Nhật có 62 trường Trung học chuyên nghiệp, hơn 3.000 trường Trung cấp kỹ thuật – nghiệp vụ, 572 trường Cao đẳng, 651 trường Đại học và 479 cơ sở đào tạo cao học. Với số lượng cơ sở đào tạo phong phú và đa dạng như vậy, Nhật Bản đã thu hút hơn 70.000 lưu học sinh nước ngoài từ khắp các quốc gia trên thế giới đến nghiên cứu và học tập. Trong đó, con số sinh viên Việt Nam đến lưu học Nhật bản năm 2002 đã lên tới 1115 người và vẫn đang tiếp tục tăng nhanh trong những năm sau. Du học Nhật Bản không khó, cái khó chính là chúng ta vẫn chưa có sự chuẩn bị cần thiết.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học và thủ tục làm hồ sơ du học, vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Công ty Cổ phần Đầu tư HTL Quốc tế
Địa chỉ: 347 Đội Cấn, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
Đường dây nóng: 0466.82.6969
Email: info@htlglobal.edu.vn